Cloud Desktop là gì?

Truy cập máy tính từ xa là tính năng khá tiện lợi cho hầu hết người dùng. Tuy nhiên công nghệ không chỉ dừng lại ở đó, ngày nay chúng ta đã có thể truy cập vào hệ thống máy tính bằng bất cứ thiết bị nào thông qua Cloud Desktop. Dưới đây là bài giới thiệu về cuộc cách mạng Cloud Desktop (Máy tính ảo).

Cloud Desktop là gì?

Đó là toàn bộ hệ thống máy tính được đặt ở trên “mây”. Giờ đây bạn không cần lúc nào cũng phải mang theo laptop bên người để giải quyết công việc khi ra ngoài nữa. Máy tính của bạn đang ở trên “mây” và bạn có thể truy cập ở bất cứ lúc nào. Không cần quan tâm là bạn đang ở đâu và bạn đang sử dụng thiết bị gì, bạn đều có thể đăng nhập vào Cloud Desktop và truy cập vào máy tính cá nhân của mình như một chiếc máy tính bình thường.

Một chiếc máy tính hoàn chỉnh ở trên “mây”

Tất cả mọi thứ bạn làm trên chiếc máy tính của bạn, Cloud Desktop đều có thể thực hiện và còn tốt hơn nữa. Không chỉ giúp bạn truy cập vào các tập tin, mà bạn hoàn toàn có thể truy cập vào toàn bộ hệ thống máy tính của bạn như: hệ điều hành, phần mềm ứng dụng, thư mục – tất cả mọi thứ!

Truy cập đơn giản từ bất cứ thiết bị nào

Đồng bộ đã là ngày hôm qua, Cloud desktop là ngày hôm nay.

Bạn không cần phải đồng bộ Cloud Desktop của bạn với máy tính cá nhân/máy tính bảng/điện thoại. Cho dù đó là máy tính của bạn, tablet của bạn bè bạn, hoặc smartphone của chị bạn, khi bạn mở Cloud Desktop của bạn, nó vẫn sẽ luôn hiển thị và thao tác như nhau. Và bạn cũng không cần thiết phải tải gì cả, một trình duyệt là tất cả những gì bạn cần.

Các tính năng: Một Cloud Desktop có thể làm gì?

Bất cứ điều gì máy tính của bạn làm được, Cloud Desktop có thể làm tốt hơn. Nó có thể truy cập từ bất kỳ trình duyệt web nào trên thế giới với bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động nào. Ngoài ra còn có các tính năng và lợi thế so với một chiếc máy tính thông thường:

- Chạy được bất kỳ phần mềm ứng dụng nào – bạn có thể tải về và chạy bất kỳ phần mềm hoặc dịch vụ trên đám mây Cloud Desktop của bạn. Ví dụ như Microsoft Office, Photoshop, Mikogo, vv …

- Remote File Access - tất cả các file và thư mục máy tính của bạn đều ở một nơi.

- Truy cập từ bất kỳ thiết bị nào - truy cập Cloud Desktop của bạn từ bất kỳ máy tính, smartphone hoặc máy tính bảng như iPad hoặc các thiết bị Android.

- Bàn phím tích hợp với iPad - sử dụng bàn phím trên màn hình iPad của bạn khi sử dụng bất kỳ ứng dụng trên Cloud Desktop. Ví dụ: Word.

- Không Sync - Đồng bộ hoá là không cần thiết vì bạn có thể truy cập vào Cloud Desktop của bạn từ bất kỳ thiết bị.

- Điều khiển từ xa - máy tính điều khiển từ xa từ một iPad hoặc bất kỳ chiêc tablet, smartphone nào.

- File Transfer - chuyển tập tin dễ dàng và an toàn vào/ra Cloud Desktop của bạn.

- Hỗ trợ các cuộc họp trực tuyến – không cần phải in ấn, tải về máy các tài liệu trong những cuộc họp, hội thảo của công ty.

- An toàn dữ liệu lưu trữ - bạn không thể mất một Cloud Desktop. Đó là trong những đám mây! Bạn sẽ không bao giờ bị mất đi các tập tin, thư mục, ứng dụng phần mềm của bạn, vv …

- Giảm thiểu chi phí IT – bạn chỉ phải trả những gì bạn sử dụng trên một cơ sở hàng tháng hoặc hàng năm. Không đầu tư vào phần cứng đắt tiền, nhân viên IT hoặc giấy phép cần thiết.

// //